Từ khóa: #thiết bị y tế

Ảnh minh họa

Tồn đọng 7.000 hồ sơ cấp phép trang thiết bị y tế

Thời gian tới, sau khi Vụ Trang thiết bị và công trình y tế chuyển đổi thành Cục Cơ sở hạ tầng và thiết bị y tế, số lượng nhân lực của đơn vị sẽ tăng, có thể giải quyết những hồ sơ đang tồn đọng hiện nay.
Sẽ thực hiện 41 cuộc thanh tra y tế những lĩnh vực đang có vướng mắc

Sẽ thực hiện 41 cuộc thanh tra y tế những lĩnh vực đang có vướng mắc

Kế hoạch thanh tra sẽ tập trung vào các nội dung đang được xã hội quan tâm, đang có vướng mắc, bất cập trong triển khai thực hiện như: khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; y tế dự phòng và an toàn thực phẩm; dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế; hành chính, phòng chống tham nhũng.
Đừng để nỗ lực cải cách đứt gãy

Đừng để nỗ lực cải cách đứt gãy

Trước thềm kỳ họp Quốc hội thứ 4, nhìn lại kết quả thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP/2022 về cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo, những nỗ lực cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh có thể “đứt gãy” nếu một số vấn đề không được cấp bách cải thiện.
Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Kiểm điểm tổ tư vấn mua sắm vật tư y tế tại CDC Bến Tre

Kiểm điểm tổ tư vấn mua sắm vật tư y tế tại CDC Bến Tre

Chiều 19-5, ông Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết: Đơn vị đã kiểm điểm trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bến Tre theo đề nghị của Thanh tra tỉnh về việc kiểm điểm xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý, để xảy ra những sai phạm.
Xét nghiệm Covid-19 ở Kiên Giang

Gia hạn thêm 25 ngày thanh tra mua sắm thiết bị y tế tại Kiên Giang

Ngày 13-4, Thanh tra tỉnh Kiên Giang cho biết, đoàn thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị y tế, thuốc, sinh phẩm, kit xét nghiệm phòng chống dịch Covid-19… đến nay vẫn chưa kiểm tra xong. Do tính chất phức tạp nên tỉnh Kiên Giang cho gia hạn, kéo dài thêm thời gian thanh tra 25 ngày nữa.