8 đội tuyển sinh viên khu vực phía Nam tranh biện về giao thông xanh

“Cơ hội để khơi dậy niềm đam mê của mỗi người trong việc tham gia chung tay xây dựng một tương lai xanh hơn và sạch hơn. Hãy cùng nhau hành động để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và tạo nên một tương lai bền vững cho Việt Nam”, ông Lâm Văn Quản, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM cho hay.

Chiều 10-3, tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, TPHCM, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Bộ GTVT, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức Vòng thi khu vực phía Nam về Tranh biện giao thông xanh.

8 đội tuyển sinh viên khu vực phía Nam tranh biện về giao thông xanh ảnh 1
Ông Lâm Văn Quản, Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, trao giấy chứng nhận cho thành viên các đội tuyển tham dự cuộc thi

Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động của dự án “Thúc đẩy chuyển dịch bền vững giao thông bằng điện ở Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ, nhằm mục đích giảm phát thải khí nhà kính thông qua cải thiện chính sách, môi trường cho phát triển giao thông điện ở cấp quốc gia và thực hiện các hoạt động thí điểm về thúc đẩy giao thông điện tại Việt Nam.

Theo đó, 8 đội tuyển đến từ các trường cao đẳng, đại học khu vực phía Nam gồm: Trường Đại học Bách Khoa TPHCM; Trường Đại học Kinh tế TPHCM; Trường Đại học Đồng Nai; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành; Trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM… bước vào vòng chung khảo khu vực phía Nam để chọn ra 2 đội thi có điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào giữa tháng 3 tại Thủ đô Hà Nội.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội, Trưởng văn phòng đại diện tại TPHCM Lâm Văn Quản, các đô thị lớn tại Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng và quá tải hạ tầng giao thông. Ô nhiễm từ giao thông đô thị còn là tác nhân gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh tế - xã hội, chất lượng môi trường sống… đặc biệt là tới sức khỏe con người.

Cuộc thi diễn ra nhằm kêu gọi tất cả người dân không thể đứng ngoài quan sát mà hãy tham gia tích cực để giải quyết những thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu. Người dân cần tập trung vào thay đổi hành vi của mỗi người khi sử dụng phương tiện giao thông bằng việc lựa chọn những phương thức ít phát thải carbon và thân thiện với môi trường như sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, ô tô điện, xe chạy bằng khí nén CNG; xe sử dụng năng lượng mặt trời, năng lượng gió… chính là góp phần tham gia giao thông xanh. Đây cũng là một cơ hội để khơi dậy niềm đam mê của mỗi người trong việc tham gia chung tay xây dựng một tương lai xanh hơn và sạch hơn.

Hãy cùng nhau hành động để đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính và tạo nên một tương lai bền vững cho Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Xét tuyển khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn: Giải tỏa băn khoăn về việc làm, học phí

Học các ngành Khoa học xã hội và nhân văn (KHXH-NV) chủ yếu là học thuộc lòng, không cần tư duy nhiều và ra trường khó tìm việc làm... Đó là những băn khoăn mà bạn đọc gửi đến các chuyên gia trong buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thông tin tuyển sinh khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn” do Báo SGGP tổ chức ngày 1-6.

Giáo dục hội nhập

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.