80 tập thể và cá nhân nhận giải thưởng Nhân ái Việt Nam

(SGGP).- Ngày 22-2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải thưởng toàn quốc Nhân ái Việt Nam lần thứ hai - 2008. Giải thưởng năm nay tôn vinh 80 tập thể và cá nhân tiêu biểu giàu lòng nhân ái, tích cực hoạt động từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Hoạt động này do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Ban quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Tạp chí Truyền hình-Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần Văn hóa Thông tin Thăng Long phối hợp tổ chức hàng năm.

80 đơn vị và cá nhân được lựa chọn từ 518 đề cử là những tấm lòng nhân ái trong 2 năm qua, có nhiều đóng góp hiệu quả cho xã hội. Đó là những tập đoàn kinh tế đã có những đóng góp lớn về tài chính giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (hơn 301 tỷ đồng), Công ty Vincom (hơn 54 tỷ đồng); nhiều cá nhân đã bỏ nhiều công sức làm việc thiện như sư cô Thích Nữ Tịnh Nghiêm, linh mục Phan Văn Điển, cựu chiến binh Lê Văn Kiểm…

Kết thúc lễ trao giải, các tập thể, cá nhân, khách mời tham dự chương trình cũng đã đóng góp được 616 triệu đồng và trao lại cho ban tổ chức.  

L.DŨNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?