Ai Cập hợp tác với Đan Mạch sản xuất nhiên liệu xanh

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi chỉ đạo chính phủ nước này nhanh chóng thúc đẩy hợp tác với hãng vận tải biển Maersk của Đan Mạch để thiết lập một mạng lưới tích hợp quốc gia, nhằm sản xuất và cung ứng nhiên liệu xanh cho tàu thuyền.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã ký kết 7 bản ghi nhớ để thành lập các tổ hợp sản xuất hydro xanh tại Khu công nghiệp Ain Al-Sokhna, thuộc Khu kinh tế kênh đào Suez của Ai Cập.

Giám đốc điều hành của Maersk, ông Soren Skou, cho rằng kênh đào Suez và Khu kinh tế kênh đào Suez đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, nhấn mạnh đây là những nhân tố sẽ đưa Ai Cập trở thành trung tâm sản xuất và cung cấp năng lượng sạch cho tàu biển. Ông Skou cũng xem xét một kế hoạch sản xuất năng lượng sạch cho tàu biển có tổng trị giá 15 tỷ USD, dự kiến tạo ra hơn 100.000 việc làm.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).