Ai Cập tiến hành mở rộng kênh đào Suez

SGGP
Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) thông báo đã bắt đầu nạo vét để mở rộng đoạn phía Nam kênh đào Suez nhằm cho phép lưu thông hai chiều trên tuyến đường thủy nhân tạo quốc tế này. Trong thông báo, Chủ tịch SCA - ông Osama Rabie cho biết dự án là sự tiếp nối việc phát triển tuyến đường thủy, bắt đầu với việc mở kênh đào Suez mới.

Tàu hàng di chuyển qua kênh đào Suez, Ai Cập ngày 30-3-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tàu hàng di chuyển qua kênh đào Suez, Ai Cập ngày 30-3-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo Chủ tịch SCA, dự án được kỳ vọng sẽ tăng hiệu quả hoạt động kênh đào và giảm thời gian chờ đợi cho tàu thuyền, cùng với đó là nâng cao an toàn hàng hải ở khu vực phía Nam tuyến đường thủy này.

Tuần trước, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã phê duyệt dự án mở rộng và phát triển đoạn phía Nam kênh đào Suez. Dự án, được kỳ vọng hoàn thành trong 2 năm, sẽ mở rộng và đào sâu 40km đường thủy, bao gồm đoạn mà tàu Ever Given bị kẹt, gây tắc nghẽn giao thông hồi tháng 3 vừa qua. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />