Ai Cập tiến hành mở rộng kênh đào Suez

SGGP
Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) thông báo đã bắt đầu nạo vét để mở rộng đoạn phía Nam kênh đào Suez nhằm cho phép lưu thông hai chiều trên tuyến đường thủy nhân tạo quốc tế này. Trong thông báo, Chủ tịch SCA - ông Osama Rabie cho biết dự án là sự tiếp nối việc phát triển tuyến đường thủy, bắt đầu với việc mở kênh đào Suez mới.

Tàu hàng di chuyển qua kênh đào Suez, Ai Cập ngày 30-3-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Tàu hàng di chuyển qua kênh đào Suez, Ai Cập ngày 30-3-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Cũng theo Chủ tịch SCA, dự án được kỳ vọng sẽ tăng hiệu quả hoạt động kênh đào và giảm thời gian chờ đợi cho tàu thuyền, cùng với đó là nâng cao an toàn hàng hải ở khu vực phía Nam tuyến đường thủy này.

Tuần trước, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi đã phê duyệt dự án mở rộng và phát triển đoạn phía Nam kênh đào Suez. Dự án, được kỳ vọng hoàn thành trong 2 năm, sẽ mở rộng và đào sâu 40km đường thủy, bao gồm đoạn mà tàu Ever Given bị kẹt, gây tắc nghẽn giao thông hồi tháng 3 vừa qua. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.