Ai Cập xét xử thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo

(SGGPO).- Reuters ngày 10-12 đưa tin, Tòa án Ai Cập đã tiến hành xét xử thủ lĩnh tối cao phong trào Anh em Hồi giáo Mohamed Badie. Phiên xét xử diễn ra trong lúc tình hình tại Ai Cập tiếp tục diễn biến phức tạp bởi các cuộc biểu tình chống và ủng hộ Tổng thống bị phế truất Morsi.

Thủ lĩnh tối cao của Anh em Hồi giáo Mohammed Badie và các thủ lĩnh khác của nhóm này đối mặt với các cáo buộc liên quan đến cái chết của những người biểu tình tấn công trụ sở của phong trào này tại Cairo hôm 30-6. Trong phiên xét xử có 3 thành viên của Anh em Hồi giáo bị kết án 25 năm tù giam vì tội tấn công lực lượng an ninh, làm bị thương dân thường và phá hoại tài sản công.  Phiên xét xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 11-2 -2014.

Trong ngày hôm nay, 10-12, tòa án cũng sẽ xét xử cựu thủ lĩnh MB Mohammed Mahdi Akef, người bị cáo buộc bôi nhọ uy tín của bộ máy tư pháp.

Ông Mohamed Badie.

PHƯƠNG NAM

>> Ai Cập chưa tìm được lối thoát 

>> Ai Cập thông qua Dự thảo hiến pháp cuối cùng

>> Ai Cập tăng cường an ninh trước phiên xử ông Morsi

>> Ai Cập phát lệnh bắt hai nhà hoạt động nổi tiếng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.