Cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ truyền hình TPHCM 2006”

Ai sẽ đăng quang?

Tối 15 – 11, cuộc thi “Ngôi sao Vọng cổ truyền hình TPHCM 2006” (do Đài Truyền hình TPHCM phối hợp cùng Công ty Kiết Tường thực hiện) sẽ bước vào vòng chung kết 5, vòng thi cuối cùng tranh giải Chuông vàng, Chuông bạc giữa 3 thí sinh: Hồ Thị Ngọc Trinh (SN 1984) - Long An; Võ Minh Lâm (SN 1989) - Cần Thơ và Cao Thúy Vy (SN 1983) - Tiền Giang (ảnh).

Ba thí sinh này sẽ biểu diễn dự thi các trích đoạn cải lương: Độc thoại đêm, Kẻ sĩ Thăng Long, Sự tích trầu cau; bài ca cổ: Yêu dân tộc Việt Nam, Mùa xuân tình yêu và Lửa gần rơm. Trong ba thí sinh này, mỗi người đều có một lợi thế khác nhau. Ở thí sinh Hồ Thị Ngọc Trinh được lợi thế khá lớn nhờ vào những kinh nghiệm đóng một số vai chính ở Đoàn cải lương Long An và đặc biệt là ở đêm thi này, Trinh sẽ diễn vai Lý Chiêu Hoàng trong vở “Độc thoại đêm”.

Thí sinh Cao Thúy Vy đến từ quê hương Tiền Giang cũng có được một lợi thế khá lớn nhờ vào truyền thống gia đình có nhiều người theo nghiệp cầm ca. Còn chàng trai duy nhất được lọt vào top 3 thí sinh tranh tài ở đêm chung kết cuối cùng là Võ Minh Lâm, tuy không được những lợi thế về kinh nghiệm sàn diễn, nhưng đang là “ứng cử viên nặng ký” cho giải Chuông vàng bởi Lâm được khán giả màn ảnh nhỏ tham gia bình chọn nhiều nhất tại vòng chung kết 4 với hơn 8.000 lượt.

Hãy chờ xem, ai đăng quang: Cơ hội đang chia đều cho cả ba và Chuông vàng sẽ thuộc về thí sinh nào ca hay, diễn giỏi, có nét “độc đáo” riêng của mình. Điều mong mỏi nhất của nhiều nghệ sĩ, khán giả và cả nhà tổ chức – chính là sự công tâm, sáng suốt “chọn mặt gởi vàng” của những khán giả tham gia bình chọn!

Vân An

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

“Khúc ca đồng lòng” cổ vũ tinh thần lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân mắc Covid-19

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Thông qua chương trình, với mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật