Ai thừa thì cho, ai cần thì nhận

Sự hào hiệp của người dân TPHCM như một dòng chảy mãi không ngừng, bởi vậy không khó để bắt gặp quán cơm 2.000 đồng dành cho người nghèo, tủ bánh mì miễn phí, quầy quần áo miễn phí hay những bình trà đá đặt trên lề đường làm mát lòng người giữa trời nắng gắt. Mới đây, người dân khắp nơi lại chia sẻ về một quầy đồ gồm túi xách, quần áo, gấu bông, giày dép… đặt trước số nhà 149 Nguyễn Trãi, quận 5 (TPHCM) với dòng chữ “Ai thừa thì cho, ai cần thì nhận” .

Đây là quầy đồ của bạn Đỗ Thị Thu Thảo (20 tuổi, ngụ tại TPHCM). Qua báo chí, Thảo biết đến mô hình này đã và đang được thực hiện rất hiệu quả ở nước ngoài, thấy ý nghĩa nên Thảo quyết định thử nghiệm. Để thực hiện ý tưởng, Thảo vận động bạn bè, người thân quyên góp những món đồ còn mới nhưng không dùng đến, giặt ủi thơm tho rồi đặt ngay ngắn trên chiếc kệ. Quầy đồ được đặt từ 9 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, sau hơn 2 tuần xuất hiện đã trở thành nơi quen thuộc của cả người cho và người nhận.

HẢI THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn