AIG hoàn tiền thưởng

Dưới áp lực phản đối gay gắt của chính phủ Mỹ và dư luận trong nước, ngày 19-3, Edward Liddy, Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm AIG tuyên bố các nhân viên và quan chức trong tập đoàn đã bắt đầu trả lại khoản tiền thưởng gây nhiều tranh cãi.

Tại phiên điều trần trước tiểu ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, ông Edward cho biết ông không có sự lựa chọn khi chi khoản tiền “kếch xù” 165 triệu USD lấy từ tiền cứu trợ của chính phủ để thưởng cho các nhà quản lý AIG.

Ông đã cố gắng tránh cho tập đoàn AIG không bị sụp đổ bằng cách cho phép chi thưởng 165 triệu USD cho nhân viên để giữ chân họ. Nhưng theo thống kê của nhà chức trách New York, 11 nhà quản lý đã rời bỏ AIG mặc dù đã được nhận khoản tiền thưởng ít nhất 1 triệu USD/người.

Hiện tại, AIG có tổng giá trị tài sản lên tới 1.100 tỷ USD và 74 triệu khách hàng tại 130 nước trên thế giới, do đó sự sụp đổ của tập đoàn này có thể làm trầm trọng hơn thị trường bảo hiểm toàn cầu.

Hạ viện Mỹ dự kiến bỏ phiếu về một dự luật thu hồi phần lớn các khoản tiền thưởng mà AIG đã trao cho các nhà quản lý của tập đoàn này trong ngày 19-3. Dự luật sẽ áp dụng mức thuế 90% đối với các khoản tiền thưởng khổng lồ trên cũng như các khoản tiền thưởng của bất kỳ công ty nào nhận ít nhất 5 tỷ USD tiền cứu trợ của chính phủ.

Thượng viện Mỹ cũng đang xem xét dự luật áp thuế 90% đối với các khoản tiền thưởng, với hóa đơn thuế được chia đều giữa công ty và những người nhận tiền thưởng. Cùng ngày, Tổng thống Obama đã nhận một phần trách nhiệm về vụ “tai tiếng” của AIG và cam kết sẽ làm mọi việc để giải quyết vụ việc.  

N.P. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Trung Quốc: Xét nghiệm toàn bộ người dân Vũ Hán

Ngày 3-8, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc dẫn lời chính quyền thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, thông báo đã phong tỏa một phần thành phố này sau khi chính quyền địa phương xác định 3 trường hợp nhiễm biến chủng Delta.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.