Airbus ngừng sản xuất A380

SGGP
Tập đoàn Airbus của châu Âu đã thông báo kế hoạch ngừng sản xuất “siêu máy bay” A380.

Airbus ngừng sản xuất A380

Theo đó, loạt A380 cuối cùng sẽ được xuất xưởng và chuyển giao vào năm 2021. 

A380 là loại máy bay lớn nhất thế giới, với khả năng chuyên chở 544 người, được thiết kế nhằm làm đối trọng của thế hệ máy bay 747 của của Boeing. 

Tuy nhiên, theo Reuters, do các hãng hàng không ưa chuộng những thế hệ máy bay mới nhỏ hơn và bay nhanh hơn nên các đơn đặt hàng đối với A380 không đạt được như kỳ vọng của Airbus. 

Airbus cũng sẽ sớm thảo luận với các nghiệp đoàn trong thời gian tới về việc khoảng 3.000 lao động có khả năng bị ảnh hưởng.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.