Airbus ngừng sản xuất A380

SGGP
Tập đoàn Airbus của châu Âu đã thông báo kế hoạch ngừng sản xuất “siêu máy bay” A380.

Airbus ngừng sản xuất A380

Theo đó, loạt A380 cuối cùng sẽ được xuất xưởng và chuyển giao vào năm 2021. 

A380 là loại máy bay lớn nhất thế giới, với khả năng chuyên chở 544 người, được thiết kế nhằm làm đối trọng của thế hệ máy bay 747 của của Boeing. 

Tuy nhiên, theo Reuters, do các hãng hàng không ưa chuộng những thế hệ máy bay mới nhỏ hơn và bay nhanh hơn nên các đơn đặt hàng đối với A380 không đạt được như kỳ vọng của Airbus. 

Airbus cũng sẽ sớm thảo luận với các nghiệp đoàn trong thời gian tới về việc khoảng 3.000 lao động có khả năng bị ảnh hưởng.

ĐỖ VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.