Chương trình “Xuân cho những mảnh đời bất hạnh”

Ấm áp tình người cuối năm

Đêm nhạc “Xuân cho những mảnh đời bất hạnh” do Báo Công An TPHCM tổ chức tại Nhà thi đấu Phan Đình Phùng tối 19-12 đã gặt hái nhiều kết quả bất ngờ. Ngoài “Cô chuột” vàng, mắt kim cương được mua đấu giá 8,2 tỷ đồng, ban tổ chức cũng nhận được 3,5 tỷ đồng từ các doanh nghiệp và nhà hảo tâm khác.

Đặc biệt, cháu Hồ Ngọc Lan Nhi, học sinh lớp 2 Trường Trần Hưng Đạo, đã đập heo gửi tặng chương trình 12 triệu đồng. Cháu Lan Nhi mong các bạn nhỏ ở quê xa sẽ có tết vui vẻ và hy vọng số tiền của cháu sẽ mua được một chiếc xe gắn máy tặng trạm hộ sinh vùng sâu Tây Nguyên để có nhiều sinh mạng bé bỏng được ra đời lành lặn.

Theo Thượng tá Đặng Xuân Dũng, TBT Báo Công An TPHCM, ngoài việc chăm lo tết cho người nghèo bất hạnh đặc biệt tại Tây Nguyên, Báo Công An TPHCM còn phối hợp với bác sĩ Ngọc Phượng (nguyên Giám đốc BV Từ Dũ) thực hiện chương trình “Y tế sinh sản thôn bản” bằng cách hỗ trợ thiết bị y tế, tặng xe gắn máy và đào tạo các cô đỡ đẻ cho các tỉnh Tây Nguyên. 

P.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tặng quà tết người dân Bình Định

TPHCM tặng quà tết người dân Bình Định

Ngày 17-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ  Việt Nam TPHCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ tại tỉnh Bình Định.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bệnh nan y, gia đình khốn khó

Mang trong mình bệnh hiểm nghèo, chị Y Tỷ (23 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, ngụ tại thôn Lanh Tôn, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Kon Tum), cắn răng nhìn chồng cuốn gói bỏ đi, để lại chị với mẹ và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện