Ấm lòng chiến sĩ

SGGP
Ngay từ sáng sớm, tại Hội trường cảng biển thuộc Lữ đoàn 171 (Vùng 2 Hải quân), hơn 100 học sinh là con các cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã có mặt, chờ nhận học bổng và quà do Báo Khoa học và Đời sống, Quỹ Mãi mãi tuổi 20 và các nhà tài trợ trao tặng.

Ấm lòng chiến sĩ

Nhà báo Bùi Hương (Báo Khoa học và Đời sống), trưởng đoàn công tác từ thiện, chia sẻ: “Trong tình hình biển Đông đang diễn biến phức tạp, các cán bộ, chiến sĩ Hải quân rất cần một hậu phương vững chắc để yên tâm làm tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì lẽ đó, từ nhiều tháng qua, chúng tôi đã đi vận động chăm lo đời sống gia đình các chiến sĩ Hải quân, đồng thời trang bị thêm phương tiện làm việc điều kiện thuận lợi cho lực lượng Hải quân công tác tốt, hoàn thành nhiệm vụ được giao”.  

Hơn 100 suất học bổng và quà tặng tổng trị giá hơn 200 triệu đồng đã được trao cho các học sinh là con chiến sĩ Hải quân nhà giàn DK1 (ảnh). Dịp này, TS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM, đã trao tặng đơn vị một máy photocoppy đa năng và một số thuốc chữa bệnh cho các chiến sĩ Tiểu đoàn DK1. Đại tá Lê Hải Toan, đại diện Quỹ Mãi mãi tuổi 20 phía Nam, cũng trao tặng 2 máy tính và một máy in cho Lữ đoàn 171. 

Thượng tá Vũ Duy Lưu, Chính ủy Lữ đoàn 171 Hải quân, xúc động: “Chúng tôi cảm ơn tấm lòng của các đơn vị tập thể và cá nhân đã quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Nghĩa cử này làm ấm lòng các chiến sĩ ngoài biển xa và là nguồn động lực mạnh mẽ giúp bộ đội Hải quân hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc”.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện

Họ là những cán bộ đã nghỉ hưu, anh công chức, cô nhân viên, người bác sĩ… ở TPHCM có chung tâm hướng, ý nguyện giúp đời bằng những việc làm thiết thực ở bất cứ nơi đâu. Thông điệp cuộc sống của họ: Làm được một việc thiện là góp một viên gạch đắp xây cuộc sống tốt đẹp hơn lên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

3 mẹ con nghèo mắc bệnh ung thư

Chồng mới qua đời, con trai mắc bệnh ung thư thận, con gái bị ung thư tử cung, nên bệnh nhân Nguyễn Thị Vui (62 tuổi, trú xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đang điều trị ung thư vú (đã di căn sang phổi) tại Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế vẫn phải tự mình đi lại và chăm sóc bản thân. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao tiền bạn đọc giúp mẹ con chị Thoa

Đại diện Báo SGGP vừa trao 31,5 triệu đồng của bạn đọc giúp gia đình chị Nguyễn Kim Thoa (ở ấp 9, xã Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), nhân vật trong bài viết Mẹ mang thai, gian nan nuôi con bệnh ung thư máu.

Bảng vàng từ thiện