Ấn Độ: 64 chính trị gia đồng loạt từ chức

Hàng loạt chính trị gia ở Đông Ấn Độ đã đồng loạt xin từ chức, với lý do các hoạt động của lực lượng nổi loạn tại khu vực này có thể đe dọa cuộc sống của họ.

Hãng News24 sáng nay cho biết, tất cả chính trị gia trên thuộc Liên minh Dân chủ dân tộc, đảng liên minh cầm quyền ở bang Bihar.

Việc từ chức diễn ra sau khi các chính trị gia này nhận được những lời đe dọa từ các phần tử nổi loạn.

Akhilesh Singh, một trong những chính trị gia trên, cho biết: “Chúng tôi buộc phải từ chức vì an toàn cho bản thân cũng như cho gia đình chúng tôi”. Cuối tuần trước, 37 chính trị gia đã bị lực lượng nổi loạn bắt giữ nhưng được thả một ngày sau đó.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.