Ấn Độ: 64 chính trị gia đồng loạt từ chức

Hàng loạt chính trị gia ở Đông Ấn Độ đã đồng loạt xin từ chức, với lý do các hoạt động của lực lượng nổi loạn tại khu vực này có thể đe dọa cuộc sống của họ.

Hãng News24 sáng nay cho biết, tất cả chính trị gia trên thuộc Liên minh Dân chủ dân tộc, đảng liên minh cầm quyền ở bang Bihar.

Việc từ chức diễn ra sau khi các chính trị gia này nhận được những lời đe dọa từ các phần tử nổi loạn.

Akhilesh Singh, một trong những chính trị gia trên, cho biết: “Chúng tôi buộc phải từ chức vì an toàn cho bản thân cũng như cho gia đình chúng tôi”. Cuối tuần trước, 37 chính trị gia đã bị lực lượng nổi loạn bắt giữ nhưng được thả một ngày sau đó.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.