Ấn Độ điều tên lửa đối phó Trung Quốc

Times of India đưa tin, ngày 22-8, sau khi bố trí máy bay chiến đấu hiện đại nhất Sukhoi-30MKI tại khu vực Tezpur và Chabua, Ấn Độ bắt đầu triển khai 6 khẩu đội tên lửa đất đối không Akash (SAM) tại khu vực Đông Bắc để ngăn chặn các loại máy bay phản lực, máy bay lên thẳng và máy bay không người lái của Trung Quốc có những hành động bất ngờ trong khu vực. Những tên lửa này có thể vô hiệu hóa nhiều mục tiêu cùng một lúc trong phạm vi đánh chặn 25km trong mọi điều kiện thời tiết.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Bà Magdalena Andersson. Nguồn: TTXVN

Thủ tướng Thụy Điển từ chức vài giờ sau khi được bầu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, nữ Thủ tướng đầu tiên của Chính phủ Thụy Điển Magdalena Andersson, người vừa được bầu trước đó vài giờ hôm 24-11, đã thông báo quyết định từ chức do không nhận được sự ủng hộ của đảng Xanh trong liên minh cầm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Phát hiện hành tinh thứ 9

Một nhà thiên văn học Anh vừa đăng tải bài viết trên Science Alert cho rằng, ông đã phát hiện manh mối về một hành tinh bí ẩn, chưa từng lộ diện của hệ Mặt trời từ những năm 1980.