Ấn Độ điều tên lửa đối phó Trung Quốc

Times of India đưa tin, ngày 22-8, sau khi bố trí máy bay chiến đấu hiện đại nhất Sukhoi-30MKI tại khu vực Tezpur và Chabua, Ấn Độ bắt đầu triển khai 6 khẩu đội tên lửa đất đối không Akash (SAM) tại khu vực Đông Bắc để ngăn chặn các loại máy bay phản lực, máy bay lên thẳng và máy bay không người lái của Trung Quốc có những hành động bất ngờ trong khu vực. Những tên lửa này có thể vô hiệu hóa nhiều mục tiêu cùng một lúc trong phạm vi đánh chặn 25km trong mọi điều kiện thời tiết.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.