Tin vắn

Ấn Độ: lở đất 30 người thiệt mạng, hàng trăm ngàn người mất nhà cửa

Ấn Độ
Ít nhất 30 người thiệt mạng, hàng trăm ngàn người mất nhà cửa do mưa lớn gây ngập lụt, lở đất trong 2 ngày qua. Ở bang Assam, khoảng 500 ngôi làng đã bị lũ cuốn trôi. V.KH. (Reuters)

Hàn Quốc
Khánh thành một trung tâm nghiên cứu phòng thủ mới có nhiệm vụ phát triển việc ứng dụng các công nghệ na-nô tiên tiến của nước này, trị giá 12,5 triệu USD để chế tạo những hệ thống vũ khí mới cực nhỏ và có độ chính xác cao. T.H. (Yonhap)

Albania
Tổng tham mưu trưởng quân đội Albania, Trung tướng Luan Hoxha, bị cách chức do để xảy ra vụ nổ kho đạn làm 26 người thiệt mạng, 300 người bị thương vào ngày 15-3. P.N. (AP)

EU - Bosnia và Herzegovina
Liên minh châu Âu (EU) ký Hiệp định ổn định và hội nhập (SAA) với Bosnia và Herzegovia, bước đầu tiên để quốc gia này gia nhập khối EU gồm 27 quốc gia. Bosnia và Herzegovia là quốc gia cuối cùng trong số 6 nước ở khu vực Tây Balkans ký SAA với EU. H.Ch. (Reuters)

Mỹ
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore đã công khai ủng hộ ứng cử viên Barack Obama trong cuộc đua vào Nhà Trắng, cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp ông này và cho rằng điều quan trọng là nước Mỹ không chỉ có một nhà lãnh đạo mới mà còn có một tầm nhìn mới về tương lai. H.X. (CNN)

EU – Iran
Liên minh châu Âu (EU) chưa đạt được thỏa thuận về lệnh trừng phạt mới chống Iran sau khi nước này từ chối đề xuất khuyến khích trọn gói của phương Tây đưa ra nhằm buộc Tehran phải ngừng hoạt động làm giàu urani. H.C. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.