Ấn Độ: Nhà máy sản xuất xe hơi rẻ nhất thế giới ngưng hoạt động

Ấn Độ: Nhà máy sản xuất xe hơi rẻ nhất thế giới ngưng hoạt động

(SGGP-12G).- Nhà máy sản xuất xe hơi Tata, nơi cho ra lò những chiếc xe hơi Nano rẻ nhất thế giới, đã buộc phải ngưng hoạt động vô thời hạn vì những cuộc biểu tình ngày càng căng thẳng của hàng ngàn cư dân địa phương (ảnh).

Giới lãnh đạo nhà máy cho biết, họ đang cân nhắc giải pháp chọn địa điểm khác để di dời nhà máy khỏi bang Tây Bengal, trả đất lại cho nông dân. Cuộc biểu tình kéo dài từ 2 tháng qua, sau khi nông dân nghèo đòi trả lại 160ha đất bị thu hồi để xây nhà máy. Chính phủ đã lấy 400ha đất cấp cho nhà máy nhưng theo những người biểu tình, chỉ cần 240ha là đủ.

Cuộc biểu tình liên tục trong các ngày qua đã khiến một nhóm chuyên gia Nhật Bản – đang giúp Tata Motors sản xuất xe hơi Nano giá 2.500 USD – đã trở về nước sau khi người biểu tình buộc việc xây dựng nhà máy phải đình lại. Tata Motors trước đó hy vọng bắt đầu bán xe Nano từ tháng 10 tới.

H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.