Ấn Độ - Pakistan: Căng thẳng gia tăng vì vi phạm thỏa thuận ngừng bắn

SGGP
Ngày 19-1, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã triệu Phó Cao ủy Pakistan tại nước này Syed Haider Shah tới để bày tỏ quan ngại về tình trạng tiếp tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và hành động nổ súng có chủ đích của các lực lượng an ninh Pakistan nhằm vào dân thường vô tội.

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại khu vực Kashmir

Binh sĩ Ấn Độ tuần tra tại khu vực Kashmir

Phía Ấn Độ cáo buộc binh sĩ Pakistan vô cớ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực RS Pura, thuộc bang Jammu và Kashmir, làm 1 thiếu nữ 17 tuổi và 1 binh sĩ thuộc Lực lượng an ninh biên giới thiệt mạng, ít nhất 4 người khác bị thương. Ngoài ra, còn có 7 dân thường khác bị thương ở các khu vực Ramgarh và Hiranagar, tất cả đều thuộc Jammu và Kashmir. 
Trước đó, Vụ trưởng Vụ Nam Á và Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á, Bộ Ngoại giao Pakistan, Tiến sĩ Mohammad Faisal, cũng triệu Phó Cao ủy Ấn Độ J.P Singh tới để phản đối những vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở đường biên giới quốc tế nằm trên khu vực Sialkot làm 2 thường dân thiệt mạng và 5 người khác bị thương. 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Facebook chuẩn bị đổi tên

Facebook chuẩn bị đổi tên

Theo trang blog The Verge, Facebook có kế hoạch đổi tên vào tuần tới để tập trung vào việc xây dựng metaverse (môi trường thực tế ảo trên Internet). Sự thay đổi này có thể được Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị thường niên của tập đoàn vào ngày 28-10 hoặc sớm hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.