Ấn Độ - Pakistan đấu súng, hơn 60 người thương vong

Theo hãng tin AP, ngày 28-8, 10 dân thường thiệt mạng và hơn 50 người bị thương sau khi các binh sĩ Pakistan và Ấn Độ tiếp tục đấu súng tại khu vực biên giới tranh chấp thuộc tỉnh Punjab và khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Phía Pakistan cho biết các binh sĩ Ấn Độ đã liên tục nã đạn pháo từ chiều 27-8 khiến các binh sĩ nước này buộc phải đáp trả. Trong khi đó, một quan chức thuộc Lực lượng An ninh biên giới Ấn Độ (BSF) đã lên tiếng cáo buộc Pakistan vô cớ nã nạn pháo vào dân thường.

Vụ đụng độ trên diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi cuộc đối thoại cấp Cố vấn an ninh quốc gia giữa hai nước bị hủy bỏ do căng thẳng tại Kashmir. Bất chấp thỏa thuận ngừng bắn vào năm 2003, các vụ đấu súng, nã pháo giữa quân đội hai nước tại khu vực biên giới tranh chấp vẫn tái diễn. Hai bên thường cáo buộc lẫn nhau nổ súng khiêu khích và vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn tại khu vực trên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.