Ấn Độ: Tuyên án tử hình 2 kẻ giết nhiều trẻ em

Một tòa án Ấn Độ ngày 13-2 đã tuyên án tử hình một thương nhân và người làm thuê của ông này vì tội giết một bé gái.

Hãng AFP cho biết, Moninder Singh Pandher và kẻ giúp việc của y là Surinder Koli đã bị buộc tội hiếp dâm và giết bé gái 14 tuổi Rimpa Halder và liên quan đến sự mất tích của 18 nạn nhân khác. Những nạn nhân bị bắt cóc này đa phần là trẻ em.

Vụ việc được phát hiện khi cảnh sát Ấn Độ tìm thấy rất nhiều xương sọ và các bộ phận cơ thể trong cống thoát nước thải gần nhà Pandher tại Noida, một khu phố dành cho dân lắm tiền ở thành phố New Delhi vào tháng 12-2006. Koli đã nhận tội và khai rằng y có nhiều sở thích vô cùng bệnh hoạn.

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.