Ăn kẹo “lạ”, nhiều học sinh ngộ độc, dương tính với cần sa

Trong giờ chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Tiếp đó, thêm 12 học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự.

Ngày 25-10, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ ngộ độc xảy ra tại Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long làm nhiều học sinh phải nhập viện và dương tính với ma túy.

Trước đó, vào đầu giờ sáng cùng ngày, trong giờ chào cờ đầu tuần, 1 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ có biểu hiện ngộ độc với các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tê bì chân tay. Tiếp đó, có thêm 12 học sinh khác cũng có biểu hiện tương tự.

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường cùng tổ y tế đã sơ cứu ban đầu và chuyển các học sinh này đến Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Ăn kẹo “lạ”, nhiều học sinh ngộ độc, dương tính với cần sa ảnh 1 Loại kẹo không rõ nguồn gốc mà một số học sinh lớp 10 trường THPT Hoành Bồ đã sử dụng và sau đó bị ngộ độc

Qua rà soát nhanh cho thấy, các học sinh trên đã cùng sử dụng một loại kẹo không rõ nguồn gốc (bao bì có in chữ nước ngoài) do 1 học sinh nam trong lớp mang đến. Ngay sau đó, nhà trường đã báo cáo cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Công an TP Hạ Long lập biên bản sự việc, niêm phong gói kẹo học sinh đã sử dụng và xác minh các thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

Cả 13 học sinh trên khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đều có biểu hiện kích thích, buồn nôn. Qua test nhanh của cơ quan công an, có 5 học sinh dương tính với ma túy (chất cần sa).

Hiện sức khỏe của các học sinh trên đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.