Ăn tết trên biển, một tàu cá trúng mẻ cá bò gù bán 350 triệu đồng

SGGPO
Sau gần 20 ngày xuyên tết bám biển ở đảo Hoàng Sa, một tàu cá của ngư dân ở huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã câu được mẻ cá bò gù (ngừ đại dương) 122 con, nặng hơn 4 tấn, bán ra được 350 triệu đồng.

Trong đêm ngày 10 rạng sáng 11-2, tàu cá BĐ 97997 TS do ngư dân Nguyễn Lượm (28 tuổi, ở thôn Thiện Chánh 1, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm chủ tàu, đã trở về cập cảng Tam Quan, bán mẻ cá bò gù hơn 4 tấn của mình.

Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 1              Ngư dân tàu cá BĐ 97997 TS bán mẻ cá bò gù câu được. Ảnh: QUANG HẢI.

Anh Nguyễn Lượm cho biết, đây là lần đầu tiên tàu cá của anh trúng được mẻ cá “khủng” như vậy.

Trong số 122 con cá bò gù mà anh Lượm cùng bạn tàu câu được, có nhiều con nặng đến 70 kg, có 102 con đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu.

Hiện, giá cá bò gù 130.000 đồng/kg, mẻ cá hơn 4 tấn của anh Lượm bán được hàng trăm triệu đồng.

Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 2
Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 3 Đưa cá ra khỏi khoang để bán cho thương lái. Ảnh QUANG HẢI.

Theo các ngư dân trên tàu BĐ 97997 TS, tuy họ trở về ăn tết muộn hơn, nhưng niềm vui trúng đậm “lộc biển” đầu năm đã khỏa lấp những nỗi buồn những ngày bỏ tết rong ruổi theo đuôi đàn cá lớn.

Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 4 Bán mẻ cá đầu năm ngay trong đêm. Ảnh: QUANG HẢI.
Ăn tết trên biển, một tàu cá Bình Định trúng mẻ cá bò gù 350 triệu ở đảo Hoàng Sa ảnh 5 Mẻ cá hơn 4 tấn của anh Lượm bán được hàng trăm triệu đồng. Ảnh: QUANG HẢI.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, toàn huyện Hoài Nhơn có trên 720 tàu cá với hơn 5.000 lao động đánh bắt xuyên tết…

QUANG HẢI - NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: