Án tù chung thân cho kẻ giết người tình

(SGGPO).- Ngày 9-12, TAND Cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trần Quang Tuyến (sinh năm 1982, quê Hà Tĩnh) về hành vi giết người tình, chiếm đoạt tài sản. 

Trần Quang Tuyến lãnh án tù chung thân

Theo bản án sơ thẩm, Tuyến và chị T. cùng làm việc tại một công ty ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Giữa hai người phát sinh tình cảm dù chị T. đã có gia đình.
 
Khuya 23-12-2014, sau khi "quan hệ" tại nhà vệ sinh của công ty, Tuyến và chị T. nảy sinh mâu thuẫn. Tuyến dùng sợi dây kẽm quấn vào cổ chị T. rồi siết mạnh cho đến lúc nạn nhân gục xuống. Không dừng lại, Tuyến tiếp tục ngồi đè lên người chị T., dùng tay bóp mạnh vào cổ nạn nhân một lúc rồi mới buông ra.
 
Sau khi biết "bạn tình" đã chết, Tuyến lấy bông tai, lắc vàng của chị T. rồi mang thi thể nạn nhân vứt xuống mương thoát nước gần đó phi tang. Xong xuôi, Tuyến quay lại võng của mình nằm ngủ, gần sáng thì về nhà.
 
Rạng sáng 24-12-2014, các đồng nghiệp trong công ty phát hiện xác chị T. ở gần khu vực bồn nước. Biết không trốn tránh được pháp luật, ngày hôm sau Tuyến đến cơ quan công an đầu thú.
 
Ngày 22-3-2016, TAND tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Tuyến mức án tù chung thân về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Sau phiên xử sơ thẩm, gia đình nạn nhân kháng cáo đề nghị tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án, xử phạt bị cáo mức án tử hình.
 
Ngày 9-12-2016, TAND Cấp cao tại TPHCM đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. Nhận định rằng hành vi của bị cáo đã được tòa án cấp sơ thẩm xem xét toàn diện, bản án sơ thẩm đã thể hiện tính nghiêm minh, đúng người đúng tội đối với bị cáo nên Hội đồng Xét xử bác kháng cáo, tuyên phạt bị cáo Tuyến về hai tội "Giết người" và "Cướp tài sản" với mức án chung là tù chung thân.


ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án