Anh bắt 2 thiếu niên tình nghi khủng bố

Theo Reuters, cảnh sát Manchester, Anh ngày 5-4 đã bắt một cậu bé 14 tuổi và cô bé 16 tuổi sau hai cuộc truy lùng trước đó.

Hai thiếu niên này (không được tiết lộ tên) đã được tại ngoại chờ đến phiên tòa ngày 28-5. Cảnh sát cho biết họ đã bắt 2 thiếu niên này vì tình nghi chuẩn bị hành động khủng bố.

Số lượng các vụ bắt giữ liên quan đến khủng bố ở Anh đã tăng cao trong những tháng gần đây khi ngày càng nhiều người Anh tới Syria để gia nhập các nhóm khủng bố, trong đó có IS. Cảnh sát Anh trước đó cũng đã thẩm vấn 6 người ở thành phố cảng Dover, nơi có dịch vụ phà nối liền Anh với Pháp. Trong một vụ khác, 9 người Anh trong một gia đình đã bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ vì đang cố vào Syria.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.