Anh: Hàng triệu trẻ em sống dưới mức chuẩn nghèo quốc gia

SGGP
Khoảng 3,1 triệu trẻ em Anh có mức sống nghèo dưới chuẩn quốc gia của nước này, tăng thêm 1 triệu người so với năm 2010. 

Anh: Hàng triệu trẻ em sống dưới mức chuẩn nghèo quốc gia

Ðây là số liệu mới đây nhất của Hiệp hội các Tổ chức Nghiệp đoàn Anh (TUC). Lý giải cho tình trạng này là do nhiều gia đình có mức thu nhập tăng trưởng kém khi thường chỉ có 1 người có việc làm và lại là việc làm không ổn định, hiện tượng xảy ra từ khi xuất hiện cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 tại Anh.

Tuy nhiên, theo số liệu của chính phủ, hiện nay số người sống ở mức cực kỳ nghèo khó ở Anh đã giảm 1 triệu người so với năm 2010, trong đó có 300.000 trẻ em.

 

LINH ÐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại khu cách ly ở một bệnh viện tại Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: THX

“Virus” lạ trong cuộc chiến chống Covid-19

Tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra tại Trung Quốc diễn ra ngày càng khốc liệt. Các phóng viên Tân Hoa Xã (THX) trên toàn quốc những ngày qua đã phát hiện có một loại “virus” khác tồn tại song song với dịch Covid-19, dù không gây chết người nhưng đem lại nhiều phiền toái. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây