“Anh hùng nhí” ở quận Brooklyn

SGGP
Mới 11 tuổi nhưng Obocho Peters, cậu học sinh lớp 5 sống tại quận Brooklyn, New York, Mỹ đã mang lại niềm vui cho cộng đồng dân cư có thu nhập thấp ở đây bằng cách mở một cửa hàng bán và trao đổi đồ từ thiện có mức giá dưới 10 USD/món đồ.

Obocho Peters

Obocho Peters

Nhà Peters vốn rất nghèo, mẹ không thể mua cho em nhiều đồ chơi em yêu thích. Để có được chúng, Peters quyết định bán quần áo và giày của mình để mua. Khi thấy có thể nhiều gia đình khác cũng gặp hoàn cảnh tương tự như mình, em đã có ý tưởng mở cửa hàng để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2018, Obocho Peters bắt đầu mở cửa hàng trao đổi đồ từ thiện trên mạng. Cuối năm 2019, sau khi có một số vốn, Peters mở cửa hàng Obocho’s Closet tại Brooklyn. Nguồn hàng của Peters chủ yếu là quần áo, giày dép được quyên góp hoặc mua lại đồ cũ và bán với giá thấp. Mẹ Peters, bà Sasha, giúp con trai mình quảng cáo trên mạng và đăng ký cho em tham gia lớp học kinh doanh sau khi tan trường. Đến nay, Peters đã gây quỹ hơn 100.000 USD cho cửa hàng của mình. Peters còn tổ chức những lớp thảo luận về tài chính miễn phí nhằm trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tiết kiệm tiền để đi học và theo đuổi các mục tiêu khác của mình.

Peters nói em ấn tượng và được truyền cảm hứng từ những người có ý tưởng làm cho thế giới tốt đẹp hơn, nhất là sau khi xem bộ phim về siêu anh hùng Avergers Infinity War, Peters muốn trở thành là anh hùng của chính bản thân bằng cách giúp đỡ mẹ. Đánh giá cao nỗ lực và hoạt động từ thiện của Peters, chính quyền quận Brooklyn đã trao tặng em giải thưởng “Anh hùng của tháng” vào năm ngoái.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng, Lào

Hợp tác bảo vệ di sản

Cánh đồng chum ở Xiêng Khoảng, Lào là một di sản nổi tiếng thế giới. Nhưng có một điều ít người biết đến là điểm hút khách du lịch này phải đối mặt hàng loạt các mối đe dọa từ tự nhiên như cháy rừng, lở đất, lũ lụt, thực vật xâm lấn do con người gây ra như trộm cắp, phá hoại.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP