Anh lại mất dữ liệu hơn 11.000 giáo viên

(SGGP 12G).- Hội đồng Giáo viên Anh vừa cho biết đã đánh mất chiếc đĩa chứa dữ liệu của 11.000 giáo viên đang dạy tại các trường đại học, trung học ở nước này. Theo Hãng tin AP, chiếc đĩa này có cài mật mã bảo vệ dữ liệu.

Hiện các nhà chức trách chưa cho biết thông tin chi tiết chứa trong chiếc đĩa và danh sách giáo viên bị mất dữ liệu. Cảnh sát Anh đang phối hợp với Hội đồng Giáo viên truy tìm chiếc đĩa bị mất cắp. Đây không phải là sự cố mất dữ liệu đầu tiên tại Anh, trước đó, Chính phủ Anh đã làm mất nhiều đĩa dữ liệu về lĩnh vực y tế, tù nhân, quân đội..., liên quan đến hàng triệu người.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.