Anh tăng cường giám sát ứng dụng chia sẻ video

SGGP
Theo các quy tắc mới cứng rắn hơn do Cơ quan Giám sát truyền thông Anh (Ofcom) công bố ngày 6-10, các ứng dụng chia sẻ video trực tuyến (VSP) như Snapchat, TikTok và OnlyFans có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lớn nếu không ngăn chặn được những phát ngôn kích động thù địch và nội dung không phù hợp lan truyền trên nền tảng của mình.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Theo đó, nền tảng nào vi phạm quy định có thể bị phạt tới 5% doanh thu hoặc 250.000 bảng Anh (khoảng 340.000 USD), tùy theo mức độ vi phạm. Ofcom có thể yêu cầu các công ty dừng hoạt động tại Anh nếu không tuân thủ.

Đạo luật có hiệu lực ở Anh hồi năm ngoái quy định rõ, các VSP đặt tại Anh phải thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo vệ người dùng trước các nội dung bất hợp pháp, tập trung vào đối tượng dưới 18 tuổi. Các công ty phải xử lý những vấn đề như phát ngôn gây thù địch và nội dung khiêu dâm trẻ em, đảm bảo trẻ vị thành niên không thể đăng ký sử dụng ứng dụng cũng như người dùng có thể báo cáo mọi nội dung không phù hợp.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.