Argentina tạm dừng tìm kiếm tàu ngầm mất tích

SGGP

Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Oscar Aguad cuối tuần qua thông báo chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm ARA San Juan với 44 thủy thủ bị mất tích cách đây gần 1 năm ở khu vực Nam Đại Tây Dương sẽ tạm dừng cho tới tháng 2-2019 vì lý do kỹ thuật.

Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina trong ảnh chụp ngày 2-6-2014. Ảnh: THX/TTXVN

Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina trong ảnh chụp ngày 2-6-2014. Ảnh: THX/TTXVN

Theo ông O.Aguad, chiếc tàu chuyên dụng Seabed Constructor thuộc sở hữu của Công ty Ocean Infinity, Mỹ mà Chính phủ Argentina thuê thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm tung tích chiếc tàu ngầm sẽ phải quay vào bờ trong những ngày tới và sau đó được đưa sang Nam Phi để bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ.

Đại diện Công ty Ocean Infinity khẳng định, sẽ quay trở lại để tiếp tục chiến dịch sau khi kết thúc quá trình bảo dưỡng tàu. Chiến dịch tìm kiếm mới nhất mà Chính phủ Argentina triển khai bắt đầu từ tháng 9 đến nay vẫn chưa có tín hiệu khả quan về vị trí của tàu ngầm này.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).