Tuần văn hóa du lịch Tuyên Quang 2006

ATK Tân Trào tưng bừng ngày hội

Tuần văn hóa du lịch Tuyên Quang kéo dài từ ngày 2 đến 19-8, khu ATK Tân Trào (huyện Sơn Dương) ngập tràn trong không khí náo nức của các ngày hội.

Với hàng loạt các hoạt động như: cuôïc thi Hoa hậu Thành Tuyên; khai trương làng văn hóa Tân Lập; trình diễn các trang phục dân tộc Tày, Dao, Mông... đây chính là lời giới thiệu sinh động nhất về thủ đô kháng chiến. Mảnh đất của ATK Tân Trào không chỉ giàu truyền thống cách mạng mà còn ẩn chứa nhiều hương sắc của thiên nhiên, của văn hóa và của những người con sinh sống tại nơi đây.

Tuần văn hóa du lịch Tuyên Quang sẽ là hoạt động hàng năm của tỉnh Tuyên Quang - một vùng đất văn hóa, du lịch đầy tiềm năng của đất nước. 

Ảnh 1: Biểu diễn đàn Tính và hát Then:

Ảnh 2: Hoa hậu Thành Tuyên 2006 Vi Thị Lan, 19 tuổi, dân tộc Tày.

Ảnh 3: Các cô gái Tày làng Tân Lập, xã Tân Trào.

Ảnh 4: Đội văn nghệ xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn.

V.X.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.