Australia trả lại Ấn Độ nhiều tác phẩm nghệ thuật

SGGP
Phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quốc gia Australia (AGA) vừa quyết định trao lại cho Ấn Độ 14 tác phẩm nghệ thuật với tổng giá trị 3 triệu USD.

Các tác phẩm từ Australia chuẩn bị trả lại cho Ấn Độ

Các tác phẩm từ Australia chuẩn bị trả lại cho Ấn Độ

13/14 tác phẩm được mua trong giai đoạn 2002-2010 từ phòng trưng bày Art of the Past ở New York, Mỹ. Trong 14 tác phẩm, có 6 tác phẩm điêu khắc bằng đá hoặc đồng, hầu hết có niên đại từ thế kỷ 11 hoặc 12. Đây là lần thứ 4 AGA trả lại cổ vật cho Ấn Độ. 

Chủ phòng trưng bày này là Subhash Kapoor, có 2 quốc tịch Ấn Độ và Mỹ, bị cáo buộc buôn lậu cổ vật. Kapoor bị Interpol dẫn độ từ Đức sang Ấn Độ vào tháng 7-2012, đang bị giam giữ vì tội ăn cắp và xuất khẩu trái phép cổ vật.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Đen mang liveshow lên Netflix: Từ hành trình âm nhạc không ai hiểu đến sự đồng điệu hàng triệu con tim

Từ 0 giờ ngày 1-10, “Show của Đen” sẽ chính thức được trình chiếu trên Netflix tại Việt Nam và một số quốc gia như Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Philippines... Cùng thời điểm, show được đăng tải lên kênh YouTube của Đen, bản audio các phần trình diễn cũng có mặt trên nền tảng nhạc số.

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.