Australia xác định khu vực có khả năng tìm thấy MH370

Ngày 3-12, theo Phó Thủ tướng Australia Warren Truss, lộ trình tìm kiếm máy bay mất tích MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đang đi đúng hướng với 3/4 khu vực khoanh vùng đã được tìm kiếm.

Trước đó, Cục An toàn Giao thông Vận tải Australia đã công bố báo cáo cho biết khu vực tìm kiếm máy bay MH370 là một vòng cung chạy về phía Tây Nam, nay được thu gọn còn khoảng 44.000km² so với 120.000km² ban đầu. Khu vực “xác suất cao nhất” có thể tìm thấy máy bay MH370 được xác định ở gần trung tâm của vòng cung.

Máy bay MH370 đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh (Trung Quốc) đã biến mất ngày 8-3-2014 cùng với 227 hành khách và 12 phi hành đoàn. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay được cho là đã thiệt mạng. Cuối tháng 7 vừa qua, một mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở đảo Reunion ở Ấn Độ Dương, các công tố viên Pháp xác nhận đây là phần cánh của chiếc máy bay MH370.

HOÀNG THANH

>> Đưa mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 về Pháp kiểm tra

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây