Bà Hillary chỉ trích chính sách chính quyền Obama

Bà Hillary Clinton

(SGGPO).- Trả lời trên tờ Atlantic số ra ngày 10-8, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bất ngờ về chính sách ngoại giao mà chính quyền Tổng thống Obama khiến phiến quân Syria ngày càng lộng hành. Hậu quả là có quá nhiều người thiệt mạng trong 3 năm qua, kể từ khi bất ổn chính trị bùng phát ở quốc gia này.

Theo bà Hillary, chính quyền ông Obama đã giảm tối đa những nguyên tắc được áp dụng từ trước đến nay ở Mỹ.

Nhận định này của bà Hillary khá sát với quan điểm mà đảng Cộng hòa bấy lâu dùng để chỉ trích đảng Dân chủ của Tổng thống Obama. Trong đó, đảng Cộng hòa cho rằng ông Obama để cho phép tạo ra khoảng trống quyền lực để khiến bất ổn ở Syria, Iraq, Ukraine ngày càng khó kiểm soát. Trong đó, chính quyền Obama thiếu một lực lượng đủ mạnh để đối phó với mối đe dọa từ các hoạt động thánh chiến.

Việc đưa ra ý kiến của mình trong thời điểm này được chọn là động thái để bà Hillary Clinton gây chú ý với dư luận, chuẩn bị cho khả năng chạy đua vào Nhà trắng sắp tới.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.