Ba lãnh đạo nhà thầu bị cách chức vì thi công ẩu

(SGGP).- Ngày 11-6, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, 3 lãnh đạo Xí nghiệp Sông Đà 2.09, là nhà thầu thi công QL18, đã bị cách chức do thi công ẩu dẫn đến chất lượng công trình bị xuống cấp.

3 lãnh đạo xí nghiệp bị cách chức gồm có Giám đốc kiêm chỉ huy trưởng công trường thi công; Phó trưởng ban kỹ thuật - thi công - an toàn, người trực tiếp quản lý công tác thi công bê tông nhựa và Đội trưởng trực tiếp thi công thảm bê tông nhựa gói thầu số 3 dự án cải tạo nâng cấp QL18 đoạn Uông Bí - Hạ Long theo hình thức BOT. Hiện gói thầu này đang bị vệt hằn lún bánh xe một số đoạn trên tuyến ngay sau khi đưa vào khai thác. Với sự cố chất lượng này, Xí nghiệp Sông Đà 2.09 cũng bị “cấm cửa”, không cho phép tham gia các công việc liên quan công trình giao thông, phải đăng ký lại giấy phép kinh doanh, trong đó không có nội dung thi công các công trình giao thông (sau 3 năm mới được xem xét lại). Đồng thời, phải phối hợp chặt chẽ chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khắc phục triệt để những khiếm khuyết của gói thầu, khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông theo chỉ đạo của Bộ GTVT và chủ đầu tư.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn