Bà Rịa - Vũng Tàu: Tạm dừng thu hút đầu tư các dự án cảng biển công nghiệp ở Côn Đảo

SGGP
Ngày 28-5, Giám đốc Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu Trần Thượng Chí cho biết, đã tạm dừng thu hút đầu tư các dự án cảng biển công nghiệp trên địa bàn huyện Côn Đảo nhằm bảo vệ cảnh quan, môi trường tự nhiên để phát triển theo hướng bền vững.

Dự án đầu tư nâng cấp mở rộng cảng Bến Đầm và dự án cảng tàu khách Côn Đảo để phục vụ dân sinh vẫn đang được tỉnh triển khai theo kế hoạch.

Theo quy hoạch của Bộ GTVT đối với nhóm cảng biển Đông Nam bộ (nhóm 5), giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030, huyện Côn Đảo được quy hoạch 3 khu bến cảng biển. Trong đó, cảng Bến Đầm là bến cảng tổng hợp tiếp nhận tàu 10.000 - 30.000DWT (tàu khách 50.000GT); cảng dịch vụ hàng hải và dịch vụ dầu khí là bến cảng tổng hợp cho tàu trọng tải 30.000DWT và cảng LNG Côn Đảo là cảng chuyên dụng.

Hiện Bộ GTVT đang lập quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2050, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quý 2-2021.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế