Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 22 sản phẩm OCOP 4 sao

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương này vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2023 với 22 sản phẩm được hạng 4 sao.

Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 22 sản phẩm OCOP 4 sao

Theo đó, các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP được chứng nhận sẽ được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, biểu trưng OCOP, in, dán biểu trưng và thứ hạng sao được công nhận lên bao bì sản phẩm theo quy định; có trách nhiệm tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm theo Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; tiếp tục đầu tư hoàn thiện, cải tiến mẫu mã, bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia đánh giá ở thứ hạng cao hơn; mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh, chú trọng việc liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính bền vững.

Ghi nhận từ nhiều cơ sở sản xuất có sản phẩm đã được công nhận OCOP cho biết, sau khi đạt chứng nhận, sản phẩm của các cơ sở, HTX… đã rộng đường vào kênh siêu thị, hệ thống phân phối lớn trên cả nước. Thông qua đó, doanh số của các sản phẩm OCOP cũng gia tăng đáng kể, quan trọng hơn, do có đầu ra ổn định nên việc nuôi trồng, chế biến các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn không còn bị rơi vào cảnh được mùa rớt giá.

Tin cùng chuyên mục