Bạc Liêu: Nhiều cán bộ là F0, yêu cầu hạn chế tối đa việc dự các đám tiệc

SGGPO

Chiều 11-11, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký công văn gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, các lực lượng vũ trang trong tỉnh tăng cường tối đa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ không được ra đường khi không cần thiết

Bạc Liêu yêu cầu cán bộ không được ra đường khi không cần thiết

Theo đó, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K; không vì đã tiêm vaccine phòng Covid-19 mà lơ là, chủ quan. Không ra đường khi không cần thiết, nhất là vào ban đêm (sau 21 giờ), trừ trường hợp vì lý do công vụ và cấp cứu y tế.

Không được tự ý ra khỏi địa bàn tỉnh khi chưa có sự cho phép của thủ trưởng cơ quan, đơn vị mình công tác. Không đến nơi tập trung đông người (trên 10 người); trừ các trường hợp làm việc tại công sở, bệnh viện, trường học, doanh trại, nơi hoạt động công vụ; đi công tác tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công trình xây dựng hoặc các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng cơ quan, đơn vị, phân công.

Hạn chế tối đa việc dự các đám, tiệc; trường hợp thật sự cần thiết phải tham dự thì phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới nhiều, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng và hầu hết các địa bàn đều phát sinh các ổ dịch.

Đặc biệt, đã có nhiều F0 là cán bộ, công chức, viên chức... trên địa bàn tỉnh. Do đó, cần tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch. 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.