Bạc Liêu: Ổ dịch tại chi nhánh Công ty F88 tăng nhanh

SGGPO

Ngày 26-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Bạc Liêu đang “diễn biến hết sức phức tạp”, số ca mắc tăng nhanh, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bạc Liêu (gọi tắt chi nhánh Công ty F88, đường Trần Phú, phường 7, TP Bạc Liêu).

Bạc Liêu: Ổ dịch tại chi nhánh Công ty F88 tăng nhanh

Bạc Liêu: Ổ dịch tại chi nhánh Công ty F88 tăng nhanh  ảnh 1 Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bạc Liêu

Tuy nhiên, việc truy vết hết sức khó khăn, có dấu hiệu các ca mắc đã lan ra khá rộng, đặc biệt là đến nay vẫn chưa xác định được rõ nguồn lây.

Cũng theo ông Phạm Văn Thiều, mặc dù Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bạc Liêu đã quyết định phong tỏa toàn TP Bạc Liêu từ 3 giờ ngày 23-8, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, nhất là cả hệ thống chính trị TP Bạc Liêu, cùng với sự hỗ trợ tư vấn về chuyên môn của Tổ Công tác Bộ Y tế, song tình hình vẫn còn hết sức căng thẳng với nguy cơ rất cao.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu cả hệ thống chính trị phải tập trung cao độ, chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt, nhất là việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 trên toàn TP Bạc Liêu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến sáng 26-8, đã có 20 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến chuỗi ca bệnh chi nhánh Công ty F88 tại Bạc Liêu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />