Bạc Liêu: Ổ dịch tại chi nhánh Công ty F88 tăng nhanh

SGGPO

Ngày 26-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Bạc Liêu đang “diễn biến hết sức phức tạp”, số ca mắc tăng nhanh, chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bạc Liêu (gọi tắt chi nhánh Công ty F88, đường Trần Phú, phường 7, TP Bạc Liêu).

Bạc Liêu: Ổ dịch tại chi nhánh Công ty F88 tăng nhanh

Bạc Liêu: Ổ dịch tại chi nhánh Công ty F88 tăng nhanh  ảnh 1 Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88 tại Bạc Liêu

Tuy nhiên, việc truy vết hết sức khó khăn, có dấu hiệu các ca mắc đã lan ra khá rộng, đặc biệt là đến nay vẫn chưa xác định được rõ nguồn lây.

Cũng theo ông Phạm Văn Thiều, mặc dù Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bạc Liêu đã quyết định phong tỏa toàn TP Bạc Liêu từ 3 giờ ngày 23-8, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, nhất là cả hệ thống chính trị TP Bạc Liêu, cùng với sự hỗ trợ tư vấn về chuyên môn của Tổ Công tác Bộ Y tế, song tình hình vẫn còn hết sức căng thẳng với nguy cơ rất cao.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu cả hệ thống chính trị phải tập trung cao độ, chỉ đạo và triển khai thực hiện quyết liệt, nhất là việc xét nghiệm tầm soát Covid-19 trên toàn TP Bạc Liêu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, tính đến sáng 26-8, đã có 20 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến chuỗi ca bệnh chi nhánh Công ty F88 tại Bạc Liêu.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc