Bài giải gợi ý môn Anh Văn kỳ thi THPT quốc gia 2018

SGGPO
Chiều 26-6, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành môn thi Anh văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Sau đây là gợi ý bài giải môn Anh Văn của Trường THPT Vĩnh Viễn (TPHCM).

Tin liên quan

 

MỜI BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÀI GIẢI GỢI Ý MÔN ANH VĂN

NHẬN XÉT ĐỀ THI MÔN ANH VĂN 2018

Mã đề: 409 

Đề thi môn tiếng Anh năm nay khó hơn các năm trước, tương ứng theo đề thi mẫu của Bộ Giáo dục. Đề thi này có độ phân hóa cao, rất phù hợp cho việc vừa tốt nghiệp THPT vừa để tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng.

Cụ thể như sau :

1. Về lượng từ mới rất khó, xuất hiện nhiều ở phần đọc hiểu và các câu hỏi khác.

Ví dụ: switched off (câu 3), stands to reason (câu 8), disseminating (câu 21), explicitly (câu 31), broach (câu 33), adulation (câu 36), a handful (câu 37)…

2. Phần đọc hiểu tuy không dài nhưng chứa nhiều từ mới khó, và cấu trúc câu phức tạp khiến thí sinh gặp khó khăn nhiều khi trả lời các câu hỏi đọc hiểu, ví dụ từ câu 23 đến câu 27. Nhưng độ khó lại tiếp tục tăng lên từ câu 28 đến câu 34. Thử thách tăng lên khi tìm câu trả lời cho các câu đọc hiểu từ câu 35 đến câu 42.

3. Phần ngữ pháp với độ khó vừa phải ở các câu nối như câu 43, câu 44.

Phần paraphrase ở câu 48, câu 49, câu 50 không khó đối với thí sinh học kỹ.

4. Các điểm ngữ pháp như cấu tạo từ ở câu 45, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ về số ở câu 46, nhấn mạnh không đảo ngữ ở câu 47: ở độ khó không cao.

Tóm lại đề thi 2018 gây thử thách lớn cho thí sinh về từ vựng và phần đọc hiểu.

Thầy BÙI TRỌNG QUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Cần phát huy tính chủ động của giáo viên trong hướng nghiệp cho học sinh

Những năm gần đây, giáo dục hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau trung học (gồm cả THCS và THPT) tại TPHCM đạt được một số kết quả, góp phần tích cực phát triển nguồn nhân lực phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tiễn vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tiếp tục giải quyết.

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục