Bãi giữ ô tô trái phép và tụ điểm tệ nạn

Thời gian gần đây, những người đi khám bệnh và cư dân gần Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ bức xúc khi xuất hiện bãi giữ ô tô trái phép ở bên hông bệnh viện (phía đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM), sát bên bãi giữ xe gắn máy của TNXP, do một nhóm khoảng 4 người đứng ra giữ. Khi có ô tô tấp vào lề, những người này hướng dẫn chủ phương tiện đưa xe lên lề đường, chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Ngoài hoạt động giữ ô tô trái phép, vào sáng sớm hay chiều tối, các đối tượng này còn tụ tập chích ma túy công khai tại đây. Chẳng những vậy, các đối tượng này còn lấy cắp logo, nhãn hiệu ô tô của khách gửi.

Bạn đọc phản ánh: “Khi ô tô của khách được đưa lên vỉa hè, nhóm người trên đợi cho chủ xe đi rồi và bắt đầu tháo logo, vật trang trí ô tô. Việc lấy trộm khá tinh vi. Bởi lẽ, bọn chúng chỉ tháo ra nhưng chưa lấy. Khi chủ xe ra lấy xe thì bọn chúng giả vờ hướng dẫn hay đẩy xe xuống lề đường. Lúc đó, chủ xe tập trung quan sát điều khiển xe, bọn chúng nhanh tay gỡ logo hay vật trang trí xe”.

Bãi giữ ô tô trái phép này hoạt động từ đầu năm 2014 đến nay, có lẽ chính quyền địa phương biết việc này bởi hàng ngày, bảo vệ khu phố phường Phạm Ngũ Lão có tuần tra khu vực này. Thường khi đó các đối tượng này tản ra nơi khác, sau đó lại tụ tập và tiếp tục hoạt động. Chính do sự không kiên quyết chấn chỉnh, xử lý của chính quyền địa phương nên bãi giữ ô tô trái phép này vẫn tồn tại, gây mất an ninh trật tự, mỹ quan tại khu vực này.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Cần đảm bảo quyền lợi khách hàng

Theo quy định phòng chống dịch Covid-19, tháng 7, Sở Xây dựng TPHCM đã yêu cầu tạm dừng thi công tại các công trường, công trình xây dựng. Dưới tác động của giãn cách xã hội, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng phi mã, các chủ đầu tư (CĐT) và nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án xây dựng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án.