Bãi giữ ô tô trái phép và tụ điểm tệ nạn

Thời gian gần đây, những người đi khám bệnh và cư dân gần Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ bức xúc khi xuất hiện bãi giữ ô tô trái phép ở bên hông bệnh viện (phía đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM), sát bên bãi giữ xe gắn máy của TNXP, do một nhóm khoảng 4 người đứng ra giữ. Khi có ô tô tấp vào lề, những người này hướng dẫn chủ phương tiện đưa xe lên lề đường, chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Ngoài hoạt động giữ ô tô trái phép, vào sáng sớm hay chiều tối, các đối tượng này còn tụ tập chích ma túy công khai tại đây. Chẳng những vậy, các đối tượng này còn lấy cắp logo, nhãn hiệu ô tô của khách gửi.

Bạn đọc phản ánh: “Khi ô tô của khách được đưa lên vỉa hè, nhóm người trên đợi cho chủ xe đi rồi và bắt đầu tháo logo, vật trang trí ô tô. Việc lấy trộm khá tinh vi. Bởi lẽ, bọn chúng chỉ tháo ra nhưng chưa lấy. Khi chủ xe ra lấy xe thì bọn chúng giả vờ hướng dẫn hay đẩy xe xuống lề đường. Lúc đó, chủ xe tập trung quan sát điều khiển xe, bọn chúng nhanh tay gỡ logo hay vật trang trí xe”.

Bãi giữ ô tô trái phép này hoạt động từ đầu năm 2014 đến nay, có lẽ chính quyền địa phương biết việc này bởi hàng ngày, bảo vệ khu phố phường Phạm Ngũ Lão có tuần tra khu vực này. Thường khi đó các đối tượng này tản ra nơi khác, sau đó lại tụ tập và tiếp tục hoạt động. Chính do sự không kiên quyết chấn chỉnh, xử lý của chính quyền địa phương nên bãi giữ ô tô trái phép này vẫn tồn tại, gây mất an ninh trật tự, mỹ quan tại khu vực này.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường trên đường Phạm Văn Bạch (phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: ĐỨC TRUNG

Chợ tự phát, hàng rong buôn bán ì xèo

Nhiều chợ truyền thống tại TPHCM vừa mở lại nhưng vẫn chưa đông đúc, trong khi chợ tự phát đã mọc lên ở khắp các quận, huyện và hoạt động ì xèo, bất chấp lệnh cấm. Điều này tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh khi cả người mua và người bán đều không được giám sát, khai báo y tế hay đáp ứng các quy định phòng dịch. Mặt khác, chợ tự phát còn làm mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Chi trả chính sách xã hội qua chuyển khoản

Bạn đọc Phạm Hùng Thanh (cư ngụ Đường số 4, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức) phản ánh việc khó khăn đi lại để nhận trợ cấp chính sách xã hội. Qua xác minh, bác Thanh là thương binh nặng, đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến