Bãi giữ ô tô trái phép và tụ điểm tệ nạn

Thời gian gần đây, những người đi khám bệnh và cư dân gần Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ bức xúc khi xuất hiện bãi giữ ô tô trái phép ở bên hông bệnh viện (phía đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TPHCM), sát bên bãi giữ xe gắn máy của TNXP, do một nhóm khoảng 4 người đứng ra giữ. Khi có ô tô tấp vào lề, những người này hướng dẫn chủ phương tiện đưa xe lên lề đường, chiếm hết vỉa hè dành cho người đi bộ.

Ngoài hoạt động giữ ô tô trái phép, vào sáng sớm hay chiều tối, các đối tượng này còn tụ tập chích ma túy công khai tại đây. Chẳng những vậy, các đối tượng này còn lấy cắp logo, nhãn hiệu ô tô của khách gửi.

Bạn đọc phản ánh: “Khi ô tô của khách được đưa lên vỉa hè, nhóm người trên đợi cho chủ xe đi rồi và bắt đầu tháo logo, vật trang trí ô tô. Việc lấy trộm khá tinh vi. Bởi lẽ, bọn chúng chỉ tháo ra nhưng chưa lấy. Khi chủ xe ra lấy xe thì bọn chúng giả vờ hướng dẫn hay đẩy xe xuống lề đường. Lúc đó, chủ xe tập trung quan sát điều khiển xe, bọn chúng nhanh tay gỡ logo hay vật trang trí xe”.

Bãi giữ ô tô trái phép này hoạt động từ đầu năm 2014 đến nay, có lẽ chính quyền địa phương biết việc này bởi hàng ngày, bảo vệ khu phố phường Phạm Ngũ Lão có tuần tra khu vực này. Thường khi đó các đối tượng này tản ra nơi khác, sau đó lại tụ tập và tiếp tục hoạt động. Chính do sự không kiên quyết chấn chỉnh, xử lý của chính quyền địa phương nên bãi giữ ô tô trái phép này vẫn tồn tại, gây mất an ninh trật tự, mỹ quan tại khu vực này.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.