Israel

Bắn chết 3 du kích Palestine

Xe cứu thương của Palestine và xe quân sự của Israel bên ngoài ngôi nhà nơi các du kích bị sát hại.

Ngày 22-12, lính Israel đã bắn chết 2 nhà hoạt động thuộc Lữ đoàn Al-Aqsa và 1 lãnh đạo địa phương của Mặt trận nhân dân giải phóng Palestine (PFLP) tại một ngôi nhà đang xây dựng dở ở thành phố Nablus, khu Bờ Tây.

Các nhân chứng cho biết, khoảng 15 xe jeep và 2 xe ủi của Israel đã tấn công vào thành phố Nablus lúc rạng sáng, bao vây ngôi nhà này và xả súng vào trong đó. 
 
Cùng ngày, một quả bom đã được đặt bên ngoài Bộ Phát triển Hy Lạp ở thủ đô Athens trong khi Quốc hội nước này tiến hành ngày thảo luận cuối cùng về ngân sách năm 2006.

Quả bom sau đó đã được vô hiệu hóa sau khi có cú điện thoại nặc danh tới một tờ báo ở Hy Lạp cảnh báo về việc đặt bom.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây