Bán đấu giá tượng điêu khắc George Floyd và Breonna Taylor

Hai tượng điêu khắc George Floyd và Breonna Taylor - hai người Mỹ da đen bị thiệt mạng trong những vụ đàn áp do cảnh sát Mỹ tiến hành vào năm 2020 - sẽ được bán đấu giá để làm từ thiện sau khi được triển lãm ở New York. 
Bán đấu giá tượng điêu khắc George Floyd và Breonna Taylor

Theo nhà đấu giá Sotheby’s, những bức tượng tưởng niệm này sẽ được bán trực tuyến cho đến ngày 17-12 và lợi nhuận sẽ được chuyển đến các hiệp hội do gia đình hai nạn nhân thành lập, là “We are Floyd” và “The Breonna Taylor Foundation”. 

Hai bức tượng là tác phẩm của nghệ sĩ Chris Carnabuci, trong đó riêng bức tượng Breonna Taylor được nghệ sĩ người Nigeria Laolu Senbanjo trang trí bằng các hoa văn từ nền văn hóa Yoruba.

Theo New York Times, bức tượng vàng của George Floyd (ảnh) dự kiến có giá từ 100.000 - 150.000USD; bức của Taylor dự kiến được bán với giá từ 20.000 - 30.000USD. 

Đọc nhiều nhất

Dầu ăn đã qua sử dụng được dùng để sản xuất SAF

Thời của dầu ăn đã qua sử dụng

“Trước đây, chúng tôi coi dầu ăn đã qua sử dụng là chất thải. Vậy mà giờ lại có người muốn lấy, thật kỳ lạ”, ông Tsuboi chia sẻ.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.