Bạn đọc Báo SGGP giúp anh Thái Ngọc và chị Khoa 10 triệu đồng

Trang Nhịp cầu nhân ái ngày 12-1 có bài “Một kẻ liều, hai gia đình bất hạnh” viết về hoàn cảnh thương tâm của gia đình anh Võ Thái Ngọc ở ấp An Lợi xã An Bình A huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp). Gia đình anh Ngọc bị anh rể tạt axit làm anh bị bỏng nặng cùng vợ và đứa con gái. Chị ruột anh là chị Khoa cũng bị bỏng nặng do chồng dùng cồn đốt. Sau khi báo đăng bài viết, bạn đọc khắp nơi gởi tiền giúp gia đình anh Ngọc và chị Khoa 10 triệu đồng. Thay mặt gia đình anh Ngọc và chị Khoa, Báo SGGP xin chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của bạn đọc gần xa.

M.Q

  • Chương trình “Xuân yêu thương” Báo SGGP tặng quà tết bà con nghèo Vĩnh Long

Ngày 16-1, đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đại diện Báo SGGP đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Vĩnh Long đến thăm và trao tặng 200 phần quà tết cho bà con nghèo xã Tân Hòa thị xã Vĩnh Long và xã Trà Côn, huyện Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long. Đây là hai trong số các xã nghèo của tỉnh Vĩnh Long, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Kinh phí tặng quà đợt này là 20 triệu đồng trích từ nguồn chương trình “Xuân yêu thương” của Báo SGGP.

T.Th

  • Dành 5,7 tỷ đồng làm công tác xã hội

Các doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) trong năm 2008 đã chi 5,7 tỷ đồng để làm công tác xã hội và tạo việc làm cho hơn 200.000 lao động thuộc các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Gia Lai, Đắc Lắc, Tây Ninh, Ninh Thuận… Theo đó, Vinataba đã tham gia đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, trường học, kênh dẫn nước, đường điện, xây dựng vùng nguyên liệu… tại các địa phương trên để cải thiện đời sống người dân, tạo thêm việc làm, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng tiếp tục phụng dưỡng 71 Mẹ Việt Nam anh hùng, 3 thương binh nặng, xây 67 căn nhà tình nghĩa, 25 căn nhà tình thương...  

Trong năm qua, đơn vị cũng đã cho 319 công nhân nghèo vay vốn sửa nhà chống dột với số tiền khoảng 2,29 tỷ đồng.  

V.M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện