Báo Boston Globe thoát "chết"

Các nguồn tin từ New York Times Co. cho biết, 6 trong số 7 thành viên của hiệp hội Boston Globe đã đồng ý một thỏa thuận theo đó cắt giảm khoản 10 triệu USD tiền lương và một số khoản cắt giảm chi phí khác để cứu tờ nhật báo Boston Globe 137 năm tuổi này thoát “chết”. Thỏa thuận đạt được trong cuộc họp qua đêm ngày 24-6. Gần 700 thành viên của hiệp hội này sẽ bỏ phiếu để ủng hộ kế hoạch cứu Boston Globe dự kiến vào ngày 20-7 tới. 

 Thỏa thuận đạt được sau các cuộc đàm phán đầy khó khăn trong suốt nhiều tuần qua, theo đó cắt giảm 5,9% mức lương của nhân viên, ngưng các kế hoạch trả lương hưu, loại bỏ các bảo hiểm việc làm trọn đời cho khoảng 170 nhân viên của tờ báo này. Trước đó, các nguồn tin cho biết, Boston Globe có thể bị lỗ 125 triệu USD trong năm nay trừ khi một thỏa thuận đạt được với các hiệp hội để cắt giảm 20 triệu USD chi phí. Mặc dù số tiền để cứu Boston Globe thấp hơn ½ so với tính toán trước đó, nhưng theo New York Times Co, nhật báo này có thể sẽ tiếp tục tồn tại. 

 New York Times Co. là chủ sở hữu của Boston Globe, sau khi mua lại tờ báo này với giá 1,1 tỷ USD vào năm 1993.   

          H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.