Kế hoạch đặt ra các yêu cầu: 100% bếp ăn tập thể tự tổ chức trong trường học thực hiện ký Bản cam kết an toàn thực phẩm theo quy định; 100% bếp ăn tập thể thuê nấu, căn tin trong trường học được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm, chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, vận hành hệ thống tự kiểm tra về an toàn thực phẩm theo 3 cấp trong khối giáo dục (cấp sở, cấp phòng và cấp trường)…
Hai cơ quan sẽ phối hợp kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căn tin trong trường học đạt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm theo quy định; tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra ngộ độc thực phẩm và xây dựng quy trình điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm tại các trường học…