Báo Đảng đẩy mạnh tuyên truyền trật tự an toàn giao thông

Trong hai ngày 11 và 12-5, tại thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ 20 với chủ đề “Báo Đảng địa phương với việc tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông” đã khai mạc.

Tham dự hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục Báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông; lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và hơn 150 nhà báo là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên của báo Đảng 19 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Các đại biểu đã trao đổi, phân tích, nêu kinh nghiệm hay, hiệu quả công tác tuyên truyền và chia sẻ về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trong đó, việc đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa giao thông, đưa văn hóa giao thông vào nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; vận động nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

Tuyên truyền phòng chống và kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu, bia; duy trì và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc đội mũ bảo hiểm; ngăn chặn tình trạng học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; công tác giáo dục ATGT trong trường học; tăng cường công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu tai nạn giao thông... đã được các đại biểu đặc biệt quan tâm.


P.TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tự cắn đuôi

- Trên sàn chứng khoán xứ mình có doanh nghiệp thuộc loại “dị” ghê. Ông chủ doanh nghiệp này từng là người giàu nhất sàn nhưng giờ tính theo tổng nợ ngân hàng thì thuộc hàng… chúa chổm. Cứ lãi mẹ đẻ lãi con không biết chừng nào mới trả dứt.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: