Ấn Độ

Báo động đỏ về khủng bố ở miền Nam

Ngày 3-1, Ấn Độ đã tăng cường hàng trăm cảnh sát tuần tra tại Hyderabad, thủ phủ bang Andhra Pradesh và cảnh báo người dân về nguy cơ xảy ra tấn công tại thành phố này.

Lệnh báo động được phát ra sau khi bắt được 2 nghi phạm chiến binh Hồi giáo và thu giữ một lượng lớn chất nổ. Những người này thuộc một nhóm đang chuẩn bị tấn công các công ty công nghệ và phần mềm ở Hyderabad.

Khu vực miền Nam Ấn Độ thắt chặt an ninh đúng vào thời điểm Thủ tướng Manmohan Singh đang có mặt tại Hyderabad để khai mạc một hội thảo khoa học có quy mô quốc gia.

Tình trạng báo động được ban bố ở miền nam Ấn Độ từ tuần trước, khi các tay súng xả đạn bừa bãi bên ngoài một học viện có uy tín ở thành phố Bangalore, thủ phủ bang Karnataka, làm chết một giáo sư và khiến 4 người khác bị thương. Karnataka giáp bang Andhra Pradesh và là trung tâm công nghệ của Ấn Độ.

Các nhân viên an ninh Hederabad cảnh báo, hiện vẫn còn những kẻ khủng bố đang có mặt trong thành phố. Cảnh sát đã cho thiết lập các chướng ngại vật ở nhiều nơi (ảnh), tăng cường tuần tra trên đường phố và kiểm tra xe cộ tại các trạm kiểm soát đặt ở khắp thành phố.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.