Báo động: Học sinh chơi “hàng nóng”?

(Nhân đọc bài Cảnh giác với “đồ chơi” giết người)

Lấy “hàng nóng” ra đùa với các bạn.

Mới đây, một lần ngồi uống cà phê vỉa hè trên đường Lê Ngô Cát (Q3) trước Trường Trung học Quốc tế BM, chúng tôi giật mình thấy một trong nhóm 4 học sinh (HS) nam của trường này lôi từ cặp sách ra một khẩu súng ngắn đen ngòm. Em này chuyền tay qua cho ba HS còn lại ngắm nghía, bình luận khiến nhiều người xung quanh hoảng hốt.

Thấy vậy nhóm HS này phá lên cười, giải thích rằng chỉ là súng nhựa, lúc này mọi người mới “hoàn hồn”. Nhìn những động tác cầm súng, đảo súng, dí súng, tháo lắp đạn… một cách thuần thục và điệu nghệ chẳng kém gì dân xã hội đen trong nhiều bộ phim hành động nước ngoài của những HS này làm chúng tôi lạnh gáy. Thấy chúng tôi ngạc nhiên trước màn biểu diễn, một học sinh tên M. cười và nói: “Có gì khó đâu, chỉ xem vài bộ phim hình sự của Mỹ, Hồng Công là làm được thôi”.

Một HS trong nhóm cho biết: “Khẩu súng này hiệu Omega, được một bạn trong nhóm mua với giá 60.000 đồng tại một trung tâm thương mại ở Q1, trong đó có đạn màu xanh dương nhỏ xíu, mua mỗi bịch (5 viên/bịch) giá 2.000 đồng”. “Súng này bắn có thủng da không?”, chúng tôi hỏi. Thay cho câu trả lời, một bạn với tay cầm ngay khẩu súng hướng nòng vào bức tường bóp cò kêu “cạch”, viên đạn đập vào tường dội ngược ra trúng tay một người khách, gây ra một chấm đỏ. Không chỉ chơi “hàng nóng”, uống nước xong nhóm HS này còn vội vàng móc điện thoại gọi taxi đi chơi tiếp, khi đồng hồ đang chỉ 10 giờ sáng.

Một HS to con dáng “hầm hố” áo bỏ ngoài quần, tóc nhuộm đỏ nói lớn “Đi chơi tiếp tụi bây ơi! Hôm nay lỡ nghỉ rồi nghỉ luôn hết buổi”. “Thế còn khẩu súng sao đây”? “Tháo ra bỏ vô cặp mày đi”. “Mày đưa tao lận lưng quần cho, có nhiêu đó cũng làm không xong”… mấy HS nói với nhau. Do khẩu súng được gắn thêm nòng khá dài nên một HS nhanh chóng tháo ra 2 phần rồi lận phần thân súng vào lưng quần, còn nòng súng thì cất vô cặp.

Theo chúng tôi biết thì điểm hẹn hàng nóng của nhóm HS này là một quán bar nằm trong khu vực cư xá Bắc Hải (Q10). Hiện nay nhiều đồ chơi dành cho tuổi “teen” mang tính bạo lực như súng ống, dao, kiếm… được bày bán đầy rẫy trong các cửa hiệu bán văn phòng phẩm, trung tâm thương mại, siêu thị. Đã có nhiều HS mua “hàng nóng” mang vào trường để “hù dọa” bạn bè gây tâm lý không tốt. Rất mong ban giám hiệu các trường thường xuyên quan tâm, theo dõi nhắc nhở HS trường mình, hòng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.  

TẤN TRƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.