Bạo loạn tại Pháp, 3 cảnh sát thiệt mạng

Đã có 3 cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát bị thương khi đang làm nhiệm vụ giải quyết một vụ bạo lực gia đình tại tỉnh Puy-de-Dome, miền Trung nước Pháp.

Theo BBC, Văn phòng công tố TP Clermont-Ferrand, thủ phủ tỉnh Puy-de-Dome, cho biết, vụ việc xảy ra lúc rạng sáng 23-12 (giờ địa phương) và hung thủ là nam giới, 48 tuổi. Đối tượng đã bắn cảnh sát khi họ tìm cách can thiệp để giải cứu một phụ nữ, được cho là nạn nhân trong vụ bạo lực gia đình.

Tay súng đã bắn chết một cảnh sát và làm bị thương một cảnh sát khác, sau đó phóng hỏa ngôi nhà giết chết thêm 2 cảnh sát. Người phụ nữ đã được giải cứu.

Thị trưởng của Saint-Just là François Chautard cho biết, cảnh sát xác nhận đã tìm thấy xác nghi phạm trong ngôi nhà bị thiêu rụi.

Thủ tướng Pháp Jean Castex viết trên Twitter cá nhân rằng, thảm kịch đã khiến cả đất nước đau buồn. Ông gửi lời chia buồn đến thân nhân các cảnh sát thiệt mạng.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.