Báo Người Lao Động trao giải cuộc thi “Người Thầy kính yêu” lần 2

Ngày 17-11, nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2023), Báo Người Lao Động đã tổ chức trao giải cho cuộc thi viết “Người Thầy kính yêu” lần 2 năm 2022-2023 và phát động cuộc thi viết lần 3. Tham dự có đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ TPHCM cùng các nhà giáo là nhân vật trong các tác phẩm dự thi.

Từ hàng trăm bài dự thi, ban tổ chức cuộc thi đã chọn đăng trên Báo Người Lao Động 40 bài, từ đó tuyển lựa 20 tác phẩm vào chung khảo để chấm giải và chọn ra 7 tác phẩm hay nhất để trao thưởng. Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi gồm: 1 giải Nhất (30 triệu đồng); 1 giải Nhì (20 triệu đồng); 2 giải Ba (mỗi giải 15 triệu đồng) và 3 giải Khuyến khích (mỗi giải 7 triệu đồng); tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 101 triệu đồng.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân tặng hoa tri ân ban giám khảo đồng hành cùng cuộc thi

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân tặng hoa tri ân ban giám khảo đồng hành cùng cuộc thi

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân chia sẻ: “Cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi, số lượng còn nhiều hơn cả cuộc thi lần 1 vừa qua, điều này chứng tỏ cuộc thi đã có sức lan toả lớn đến người dân, có cả những cây bút chuyên và không chuyên, trong đó có cả tác giả mới học lớp 6 gửi tác phẩm dự thi. Cuộc thi nhằm tri ân công ơn của người Thầy và tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc”.

Tác giả Quang Ân đoạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm "Thầy giáo làng"

Tác giả Quang Ân đoạt giải Nhất cuộc thi với tác phẩm "Thầy giáo làng"

Dịp này, Báo Người Lao Động đã trao giải "Mai Vàng tri ân" cho Nhà giáo Ưu tú Phan Quốc Khánh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM và Nhà giáo Lâm Bá Nhạc, nhân vật trong tác phẩm đoạt giải Nhất của tác giả Quang Ân. Giải "Mai Vàng tri ân" do Báo Người Lao Động tổ chức, nhằm góp phần chăm lo đời sống văn nghệ sĩ, người trí thức có đóng góp cho sự phát triển của địa phương, đất nước.

Tin cùng chuyên mục