Báo SGGP - Chi hội Thiện Nhân chung tay chăm lo tết cho đồng bào nghèo

20 giờ 30 ngày 4-12, Báo SGGP và Chi hội Từ thiện Thiện Nhân (Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM) sẽ tổ chức chương trình ca nhạc từ thiện “Xuân nhân ái” nhằm quyên góp chăm lo tết cho đồng bào nghèo (chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV9 Đài Truyền hình TPHCM). PV Báo SGGP có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Vân (Sáu Vân), Chi hội trưởng Chi hội Từ thiện Thiện Nhân về các vấn đề liên quan. Bà Lê Thị Vân cho biết:

Bà Lê Thị Vân, Chủ tịch Chi hội Từ thiện Thiện Nhân, trao quà cho đồng bào nghèo tỉnh Quảng Trị. Ảnh: T.L.

Tình trạng mưa lũ năm nay thất thường đã làm cho hàng ngàn gia đình các tỉnh miền Trung rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, tài sản bị mất trắng và đau lòng hơn là rất nhiều gia đình bị thiên tai cướp mất người thân của mình. Chắc chắn tết này bà con sẽ rất khó khăn. Cùng chung nỗi thương cảm, sẻ chia sâu sắc của người dân cả nước đối với khúc ruột miền Trung, Chi hội Từ thiện Thiện Nhân đã có rất nhiều hoạt động quyên góp cứu trợ người dân vùng lũ. Đặc biệt, chúng tôi quyết định cùng Báo SGGP làm điều ý nghĩa là huy động tấm lòng nhân ái của tất cả các ban ngành, đoàn thể, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM giúp đồng bào khắc phục hậu quả sau lũ, chăm lo cho đồng bào có một cái tết tương đối ấm cúng. Đó là lý do ra đời chương trình ca nhạc từ thiện “Xuân nhân ái”.

- PV: Từ lúc xây dựng kế hoạch và phát động quyên góp, chương trình đã nhận được sự ủng hộ ra sao thưa bà?

- Bà LÊ THỊ VÂN: Chương trình chia ra hai phần vận động, một là tìm nguồn kinh phí để tổ chức đêm nhạc, hai là vận động ủng hộ bằng tiền, hiện vật giúp bà con nghèo ăn tết. Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm có tấm lòng với người nghèo đều được tri ân trang trọng trong đêm ca nhạc được truyền hình trực tiếp trên HTV9 Đài Truyền hình TPHCM. Phải nói rằng đa phần các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp luôn nêu cao truyền thống “lá lành đùm lá rách” nên đã nhiệt tình ủng hộ. Trong đó, Công ty CP Siêu Thanh là đơn vị đầu tiên ủng hộ cho chương trình số tiền 600 triệu đồng. Điều cảm động nhất là tinh thần của các anh chị em hội viên trong hội, tuy hoàn cảnh mỗi người mỗi khác, không khá giả gì nhưng họ đã tự xuất tiền túi (hoặc vận động người thân, bạn bè) thấp nhất là 20 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng ủng hộ chương trình.

Báo SGGP cũng vào cuộc vận động với chúng tôi bằng cách cùng tổ chức, cùng kêu gọi, bảo trợ thông tin; rồi Đài Truyền hình TPHCM cũng hỗ trợ phát sóng trực tiếp; Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng dành hẳn sân khấu (đã chuẩn bị cho chương trình riêng của MTTQ) cho “Xuân nhân ái”. Các nghệ sĩ danh tiếng như Hoài Linh, Ánh Tuyết, Quang Linh, Mỹ Tâm, Nguyễn Phi Hùng… đều giảm hay không nhận thù lao các tiết mục để chung tay giúp đỡ đồng bào mình ăn tết.

- Thưa bà, số tiền quyên góp từ “Xuân nhân ái” sẽ đến với đồng bào nghèo trong dịp tết theo hình thức nào?

- Sau chương trình ca nhạc từ thiện “Xuân nhân ái”, với số tiền vận động được, chi hội sẽ cùng Báo SGGP tổ chức các chuyến thăm và tặng quà tết cho bà con nghèo ở TPHCM, miền Trung và Tây Nguyên. Số áo ấm các đơn vị tặng sẽ được chi hội và Báo SGGP chuyển tặng bào ở các tỉnh biên giới phía Bắc, đặc biệt là đồng bào Lũng Cú (Hà Giang).

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện